Home PANTONE ĐEM TỚI MÀU “THỐNG TRỊ” CỦA NĂM 2020: CLASSIC BLUE

PANTONE ĐEM TỚI MÀU “THỐNG TRỊ” CỦA NĂM 2020: CLASSIC BLUE

Classic Blue đã chính thức trở thành gam màu chủ đạo của năm 2020. Sau sự bùng nổ của tông màu cam san hô tươi sáng (Living Coral) trong năm 2019. Classic Blue hứa hẹn sẽ “thổi” một làn gió mới lạ hơn cho các xu hướng thiết kế đồ họa… Nội thất, thời trang và “phủ sóng” nhiều trào lưu làm đẹp sắp tới.

Hãy cùng Leici Studio khám phá về tông màu Classic Blue này nhé!

Classic Blue – Màu của bầu trời lúc chạng vạng

Theo Pressman, Classic Blue là màu của bầu trời vào lúc chạng vạng. Đây chính là biểu tượng trực quan mạnh mẽ về sự khởi đầu mới mẻ. Một màu sắc có thể được nhìn thấy ở khắp nơi trên thế giới, vượt qua các nền văn hóa toàn cầu.

Theo Pantone, màu Classic Blue (số hiệu:19-4052) là một màu xanh vượt thời gian, thanh lịch trong chính sự đơn giản của nó. Classic Blue thể hiện sự bình tĩnh, tự tin giữa một năm đầy bão tố trước cuộc bầu cử, những biến động chính trị, kinh tế và môi trường trên thế giới. Gam màu này kích thích tư duy, làm nổi bật mong muốn về một nền tảng đáng tin cậy và ổn định để xây dựng một kỷ nguyên mới cho năm 2020.

Sắc màu của năm nay có ý nghĩa gì?

Pantone nói đây là màu của bầu trời lúc chạng vạng tối. Viện này cũng cho biết họ đã nhận ra những cảm giác bất ổn đang kẹp chặt thế giới ngày nay. Từ Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh, Hồng Kông, Syria và trên toàn cầu. Khi mà các cuộc điều trần luận tội, người vô gia cư, nạn nhập cư bất hợp pháp và biến đổi khí hậu đang diễn ra. Classic-Blue được lựa chọn vì nó mang lại sự yên tâm, tự tin và kết nối. Mà mọi người có thể đang tìm kiếm trong một thế giới bất ổn, lung lay như hiện nay.

Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone cũng cho biết. Chúng ta đang sống trong những giờ khắc đòi hỏi niềm tin và sự tin tưởng. Màu xanh này tượng trưng cho bầu trời vào buổi tối. Khuyến khích chúng ta nhìn xa hơn những điều hiển nhiên để mở rộng suy nghĩ. Thách thức chúng ta suy nghĩ sâu sắc hơn. Mở rộng bối cảnh xung quanh ta và mở ra luồng giao tiếp.

Gam màu xuất hiện đa dạng trong các lĩnh vực

Classic Blue đã xuất hiện trong đa dạng các lĩnh vực. Chẳng hạn như thiết kế nội thất, thời trang, ngành công nghiệp làm đẹp…

Công ty The Inside đã sản xuất loại vải mang màu sắc Classic Blue. May bao gối sofa, giường, quần áo, khăn,… Ngay cả trong lĩnh vực hương liệu, thực phẩm, mỹ phẩm… Công ty Firmenich của Thụy Sĩ đã sản xuất nến và thạch mang màu sắc Classic Blue. Tealeaves – thương hiệu sản xuất trà nổi tiếng cũng đã kết hợp cùng Pantone để thiết kế bao bì hộp trà với tông màu Classic Blue.

Classic Blue đã được đưa vào các bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè 2020. Richard malone đã mang màu sắc thanh lịch, quý phái này vào các thiết kế nội y, váy.

Classic Blue – một gam màu ấn tượng và ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Sẽ “lên ngôi” trong năm 2020. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của màu sắc này qua các thiết kế ở mọi lĩnh vực.

Cùng Leici Studio chờ đón sự bùng nổ của gam màu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *